Mạng lưới thư viện công cộng

Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện tỉnh Hưng Yên hè năm 2019

21 Tháng Tám 2019          607 lượt xem

Ngày 13/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện hè năm 2019.

Tới dự khai mạc Liên hoan có đại diện Lãnh đạo Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên; đại diện lãnh đạo một số thư viện tỉnh, thành phố trong Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo hoạt động hè của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành phố, thị xã; thầy cô giáo, các đồng chí phụ trách Đội, phụ huynh học sinh và đông đảo các em thiếu nhi.

Ngay từ đầu hè, Thư viện tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện, thành phố, thị xã tích cực triển khai Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo hoạt động hè của tỉnh xuống từng thôn, làng, cụm dân cư trên địa bàn tỉnh. Tham gia Liên hoan có hơn 300 em thiếu nhi đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, với 50 tiết mục ở các thể loại: Ca, múa, nhạc, hoặc thuyết trình về một vấn đề, trong đó có 20 tiết mục kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách về chủ đề: ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tấm gương những anh hùng, thương binh liệt sỹ, gương người tốt, việc tốt... 

Liên hoan là sân chơi bổ ích và lí thú cho các em thiếu nhi trong tỉnh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng của đất nước, quê hương, của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, từ đó giáo dục, hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em được thể hiện năng khiếu, tìm kiếm và phát triển tài năng nghệ thuật, hướng các em tới các giá trị chân - thiện - mỹ.

Liên hoan cũng là dịp khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, rèn luyện kỹ năng sống, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thông qua đó xây dựng thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc cho thiếu nhi.

Một số hình ảnh tại Liên hoan

Ảnh: Ông Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc Liên hoan

 

Ảnh: Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

 

Ảnh: Tiết mục kể chuyện10 cô gái ngã ba Đồng Lộccủa huyện Khoái Châu

 

Ảnh: Tiết mục giới thiệu sáchBúp sen xanhcủa huyện Kim Động

HT.

CHUYÊN TRANG VỤ THƯ VIỆN
+ Cơ quan chủ quản: BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH .
+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.