Hoạt động quốc tế

Hướng dẫn của IFLA về dịch vụ thư viện cho Trẻ sơ sinh và Trẻ nhỏ
18 Tháng Chín 2020   /   29 lượt xem

Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em (1989) nhấn mạnh quyền của trẻ em về sự phát triển đầy đủ tiềm năng của mình, có quyền tự do tiếp cận thông tin, tài liệu và các chương trình, với điều kiện bình đẳng cho tất cả, không phân biệt tuổi tác, chủng tộc, giới tính, nền tảng tôn giáo, dân tộc và văn hóa, ngôn ngữ, địa vị xã hội hoặc kỹ năng cá nhân và khả năng.

UNESCO kêu gọi hỗ trợ cho Di sản Tư liệu Thế giới trong bối cảnh COVID-19
28 Tháng Tám 2020   /   70 lượt xem

UNESCO và các đối tác vừa đưa ra tuyên bố kêu gọi các quốc gia thành viên, tổ chức bộ nhớ và công chúng khai thác tiềm năng giáo dục, khoa học và nghệ thuật của di sản tư liệu trong nỗ lực giải quyết vụ dịch COVID-19.

Khám phá vẻ đẹp cổ kính của 4 thư viện tráng lệ nhất thế giới
07 Tháng Bảy 2020   /   192 lượt xem

Không chỉ là nơi lưu giữ kho tàng tri thức nhân loại, 4 thư viện lâu đời nhất thế giới dưới đây còn là những kiệt tác kiến trúc cổ điển, tráng lệ.

UNESCO đi đầu trong phát triển công cụ thiết lập tiêu chuẩn mới toàn cầu về khoa học mở
29 Tháng Sáu 2020   /   139 lượt xem

Trong Hội nghị Toàn thể của mình, kết thúc vào ngày 27/11/2019, các quốc gia thành viên UNESCO đã giao nhiệm vụ cho Tổ chức này dẫn dắt đối thoại toàn cầu về Khoa học Mở, xác định các chuẩn mực được đồng thuận toàn cầu và tạo ra công cụ thiết lập tiêu chuẩn.

Thư ngỏ gửi WIPO nhân ngày Sở hữu Trí tuệ 2020 kêu gọi bảo vệ di sản văn hóa khỏi thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra
05 Tháng Sáu 2020   /   169 lượt xem

Nhân Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 2020, 5 tổ chức gồm: Thông tin điện tử cho Hội đồng Quốc tế các Thư viện - EIFL (Electronic Information for Libraries); Hội đồng Quốc tế các Kho lưu trữ – ICA (International Council of Archives); Liên đoàn Quốc tế các Viện bảo tàng – ICOM (International Council of Museums); Liên đoàn Quốc tế các Hiệp hội và cơ sở Thư viện – IFLA (International Federation of Library Associations and institutions); và Hiệp hội các Nhà hoạt động xã hội Mỹ – SAA (Society of American Archivists) đã có thư ngỏ gửi cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới - WIPO (World Intellectual Property Organization), kêu gọi Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới - WIPO (World Intellectual Property Organization) hành động khẩn cấp để giúp bảo vệ di sản văn hóa của các tổ chức này.

Triển khai Truy cập Mở trong các cơ sở GLAM
28 Tháng Tư 2020   /   348 lượt xem

+ Người chịu trách nhiệm chính: TS. Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện.

- Địa chỉ: : 51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội - Việt Nam.
- Điện thoại: : (024) 3943.8231 - 3943.9233 * Fax: (024) 3943.9009 - 3945.4330.
- Email: vuthuvien_bvhttdl@bvhttdl.gov.vn.

Ghi rõ nguồn "http://vuthuvien.bvhttdl.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.